Thứ bẩy, 20/12/2014 - 6 giờ 22 - SA
Công tác biên phòng Đường biên mốc giới Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Hà Tiên – BĐBP tỉnh Kiên Giang gìn giữ cột mốc chủ quyền, an ninh biên giới

Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Hà Tiên – BĐBP tỉnh Kiên Giang gìn giữ cột mốc chủ quyền, an ninh biên giới

InEmail

Cột mốc 314 tại xã Mỹ Đức (thị xã Hà Tiên, Kiên Giang) là cột mốc cuối cùng trên tuyến biên giới bộ giữa Việt Nam và Campuchia được khánh thành vào tháng 6 - 2012.

Sau khi khánh thành, cột mốc 314 được tỉnh Kiên Giang giao cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Hà Tiên (ĐBPCKHT) quản lý, bảo vệ, gìn giữ. Từ thời điểm đó đến nay, những CBCS nơi đây không hề ngơi nghỉ, bảo vệ  cột mốc chủ quyền nguyên hiện trạng, sạch đẹp. Các anh còn tăng cường đối ngoại, làm tốt công tác dân vận để chính quyền, dân và quân 2 bên biên giới hiểu được giá trị của cột mốc 314...

alt 

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Hà Tiên và lực lượng công an cửa khẩu Campuchia


Để đảm bảo quân số có mặt 24/24 giờ bên cạnh cột mốc 314, Ban Chỉ huy ĐBPCKHT bố trí cán bộ, chiến sĩ trực; đồng thời cất tạm chốt biên phòng gần cột mốc để tiện cho việc bố trí lực lượng và anh em có nơi trú mưa nắng. Thật cảm động khi chứng kiến hình ảnh rất đông bà con địa phương đến chung tay cùng với bộ đội biên phòng trồng cây xanh trên tuyến đường dẫn ra cột mốc cho thêm xanh, thêm đẹp. Anh Danh Kha Na - người dân sinh sống gần cột mốc 314 cho biết, ở đây hàng ngày đều có khách đến tham quan, chụp hình lưu niệm nên cần giữ gìn sạch đẹp.

Công việc của người lính biên phòng ở đây khá vất vả, bởi đang thi công các công trình phụ, đường tuần tra... Những hàng cây xanh dẫn vào cột mốc chưa kịp lớn phơi mình trong nắng, gió vùng biên, nhưng mọi người ai cũng hăng say lao động. Hàng ngày, người dân 2 bên biên giới không ngớt về đây tham quan, chụp ảnh lưu niệm, trò chuyện, tìm hiểu thêm về ý nghĩa của cột mốc, về người lính biên phòng trên vùng biên.
Bên cột mốc 314, chúng tôi còn ghi nhận được những hình ảnh thể hiện tinh thần hữu nghị, đoàn kết giữa các lực lượng vũ trang nước bạn với cán bộ, chiến sĩ ĐBPCKHT. Đã từ lâu, chân mốc này đã là nơi 2 đơn vị trao đổi kinh nghiệm, thông tin cho nhau những vụ việc trên tuyến biên giới, giúp tăng thêm tình đoàn kết, hiểu nhau hơn nhằm giải quyết tốt những vấn đề nảy sinh. Nhờ làm tốt công tác dân vận, từ lâu cư dân 2 bên biên giới hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng của việc hoạch định phân giới cắm mốc và cùng tham gia góp sức với bộ đội biên phòng bảo vệ đường biên, mốc giới. Bà Thị Tươi bộc bạch: “Gia đình tôi sống trên tuyến biên giới nên trước giờ rất quan tâm đến việc phân giới, cắm mốc. Giờ cột mốc 314 cuối cùng trên tuyến biên giới bộ với nước bạn Cam-pu-chia được hoạch định. Vì thế, không chỉ có các anh bộ đội biên phòng mới ra sức gìn giữ, bảo vệ, mà người dân chúng tôi cũng có trách nhiệm bảo quản”.

 (Lao động online)

Bình luận

Security code
Hình khác

Bảng quảng cáo

DỰ BÁO THỜI TIẾT

Một số thành phố
Nguồn: Trung tâm KTTVTW

Hà Nội Trời có mưa rào vài nơi (22 -32độ)
Huế Trời nắng (23-29độ)
Đà Nẵng Nắng nắng có mưa nhỏ (24-31độ)
TPHCM   Trời nắng, có mưa rào vài nơi (32-33độ)
GIÁ VÀNG
Cập nhật 08 giờ hàng ngày
Nguồn: Sacombank-SBJ
    Mua vào   Bán ra
SBJ
36,700 36,850
SJC
36,610 36,860